Home Tin tức du học Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị cho hành trình du...

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị cho hành trình du học Thụy ĐIển

Nếu bạn tò mò về việc học tập tại Thụy Điển vào mùa thu tới nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì đừng tìm đâu xa: đây là hướng dẫn về quy trình.

Bạn sẽ biết cần chuẩn bị gì khi du học Thụy Điển trong 7 bước đơn giản.

Tìm hiểu các chương trình và trường đại học khác nhau khi chuẩn bị du học Thụy Điển

Bước đầu tiên là bạn nên tìm hiểu hệ thống đại học Thụy Điển và những lựa chọn khác nhau có sẵn dành cho bạn để có cái nhìn tổng quan về yêu cầu học tập và các chương trình cấp bằng tại Thụy Điển. Khi đã nắm được thông tin cơ bản về hệ thống và chất lượng giáo dục của quốc gia này, bạn hãy tìm hiểu về các trường đại học khác nhau ở Thụy Điển và cân nhắc xem nơi nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng đừng quên xem các blog sinh viên để tìm hiểu những gì sinh viên quốc tế suy nghĩ về cuộc sống du học tại Thụy Điển nhé.

du học Thụy Điển
Chia sẻ của sinh viên quốc tế cho bạn thông tin tham khảo hữu ích về du học Thụy Điển

Chọn một chương trình học

Sinh viên quốc tế du học Thụy Điển có thể lựa chọn chương trình học phù hợp giữa hơn 1.000 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ở cấp độ cử nhân và thạc sĩ. Bạn có thể tìm thấy danh sách chương trình đào tạo tại cổng thông tin chung về giáo dục Thụy Điển hoặc trang web của các trường đại học. Bạn có thể chọn tối đa 4 chương trình thạc sĩ hoặc 8 chương trình cử nhân trong mỗi đợt đăng ký.

Danh sách đầy đủ các chương trình học bắt đầu trong mùa thu 2019 được công bố từ ngày 1 tháng 12 năm 2018, mặc dù hầu hết các trường đại học đã thông báo chương trình của họ từ hồi tháng 10. Tham khảo thông tin các ngành học trong lĩnh vực bạn yêu thích từ những trường đại học khác nhau để có sự so sánh và cân nhắc phù hợp.

Xem thêm:  Du học Phần Lan - Bí quyết luyện thi tại hội thảo

>> Xem thêm : Chi phí du học Thụy Điển và những điều cần lưu ý

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký vào các trường đại học Thụy Điển

Sau khi chọn được một số chương trình mà bạn muốn theo học, đây là thời điểm để bắt đầu chuẩn bị cho việc nộp đơn đăng ký của bạn. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn về quy trình nộp đơn cùng những giấy tờ cần thiết tại cổng thông tin giáo dục Thụy Điển. Bạn có thể tham khảo thông tin từ duhocthuydien.edu.vn để tiết kiệm thời gian và được hướng dẫn cặn kẽ hơn.

Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Thụy Điển yêu cầu bạn phải chứng minh kỹ năng ngoại ngữ của mình qua kết quả TOEFL hoặc IELTS. Nếu chưa đạt chứng chỉ này với điểm số theo yêu cầu, bạn nên sắp xếp dự thi để nhận kết quả kịp với thời hạn nộp hồ sơ du học Thụy Điển.

Du học Thụy Điển
Bạn cần có trình độ tiếng Anh phù hợp để theo học các chương trình tại Thụy Điển

Tìm thông tin về học bổng

Tài chính là yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị khi du học Thụy Điển. Chính phủ, nhiều tổ chức và hầu hết các trường đại học Thụy Điển đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang tìm kiếm phương thức để tài trợ cho việc du học Thụy Điển của mình thì đây là một ý tưởng tốt. Hãy bắt đầu tìm hiểu các lựa chọn học bổng trước khi đăng ký vào trường để đảm bảo không lỡ hạn nộp hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ cho những yêu cầu của học bổng. Một số học bổng chỉ được cấp cho các chương trình học cụ thể, nên bạn cần đọc kỹ thông tin để không gặp nhầm lẫn hay sai sót nào.

>> Xem thêm : Việt Nam thuộc nhóm quốc gia du học Úc không cần chứng minh tài chính

Xem thêm:  Trường đại học công lập tại Mỹ

Nộp hồ sơ du học Thụy Điển trước ngày 15 tháng 1

Hạn chót nộp đơn cho kỳ nhập học mùa thu 2019 tại Thụy Điển là ngày 15 tháng 1. Tuy nhiên, ngoài đợt đăng ký chung toàn quốc, một số trường đại học Thụy Điển tổ chức nhận hồ sơ riêng với thời hạn kéo dài hơn. Nếu chọn Đại học Jonkoping, bạn có thêm 3 tháng để chuẩn bị hồ sơ và đăng ký học bổng. Tốt nhất, bạn vẫn nên nộp hồ sơ sớm trước hạn chót của mỗi đợt tuyển sinh để tránh căng thẳng vào phút cuối.

Du học Thụy Điển
Nộp hồ sơ sớm để có sự chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất

Đăng ký học bổng Viện Thụy Điển

Viện Thụy Điển cấp học bổng du học dành cho sinh viên chương trình thạc sĩ đến từ các nước đang phát triển. Quy trình nộp đơn cho học bổng này gồm 2 bước. Nếu có kế hoạch xin học bổng của Viện Thụy Điển, bạn nên nộp đơn trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 9 tháng 2 năm 2019,

Trước đó, đừng quên gửi đơn đăng ký chương trình học của mình trước ngày 15 tháng 1 nhé.

>> Xem thêm : Nhóm ngành dễ định cư và xin việc làm khi du học Canada

Giữ hy vọng!

Håll tummarna là cách nói của người Thụy Điển về việc cầu may, về việc bạn đang hy vọng một điều gì đó xảy ra. Nếu bạn nộp đơn đăng ký trước ngày 15 tháng 1, bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả lựa chọn vào tháng 4 năm 2019. Nếu hồ sơ của bạn được trường chấp thuận, bạn cần xác nhận việc ghi danh tại trường và chuẩn bị những điều cần thiết để chuyển đến Thụy Điển!

Bạn đã biết cần chuẩn bị gì khi du học Thụy Điển rồi đúng không? Hãy bắt tay vào việc làm hồ sơ du học Thụy Điển ngay từ bây giờ nhé. Chúc bạn may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here